Giá vàng xuyên mốc 1.300USD/oz trong phiên thứ Sáu ngày 4/4 sau báo cáo việc làm gây thất vọng tại Mỹ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: MarketWatch)
 
Giá vàng giao tháng Sáu nhảy 18,9USD, tương đương 1,5%, lên chạm mốc 1.303,5USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. 
 
Đây là đỉnh cao nhất đối với các hợp đồng phổ biến kể từ 25/3. Tính từ đầu tuần tới tay, giá cả leo dốc tổng cộng 0,7%.
 

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.302,3USD/oz, tăng 15,5USD/oz, tương đương 1,2% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco 

Giá bạc giao tháng Năm lên 14 cent, tương đương 0,7%, chốt tại 19,95USD/oz, trượt nhẹ so với đỉnh cao 20,23USD giữa phiên. So với chốt tuần trước, giá bạc nhích tổng cộng 0,8% trong tuần này.
 
Báo cáo kết quả việc làm tháng 3 vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố trong tháng Ba chỉ có 192.000 việc làm mới được tạo, so với kỳ vọng 200.000 của các chuyên gia  phố Walls.
 
Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức 6,7% của tháng 2. Trước đó, các nhà đầu tư kỳ vọng con số này sẽ giảm 0,1% xuống còn 6,6% trong tháng 3.
 
Cũng theo báo cáo thời gian làm việc bình quân theo tuần tăng lên 34,5 giờ trong khi mức lương bình quân theo giờ giảm 1 cent xuống 24,3$/ giờ, tháng trước mức lương theo giờ đã tăng 9 cent.

Báo cáo việc làm và bảng lương chưa đạt kỳ vọng góp phần đẩy giá vàng đi lên khi sức hấp dẫn của kênh trú ẩn gia tăng do giá cả các tài sản rủi ro khác như chứng khoán tụt lùi.

Các nhà đầu tư cho rằng số liệu việc là yếu kém sẽ buộc Hội đồng Thị trường mở xem xét giảm đà cắt giảm gói kích thích và lùi thời gian nâng lãi suất.

Trong phiên ngày hôm qua, giá vàng đánh mất quãng tăng trong những phiên gần đây do đồng USD được giá sau quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp của Ngân hàng Trung ương châu Âu.
 
Cổ phiếu quỹ tín thác The SPDR Gold Trust lên 1,2%, tăng tổng cộng 0,7% so với tuần trước. Chỉ số Philadelphia Gold and Silver Index thêm 1,2%, nhích hơn chốt cuối tuần trước 0,5%.
 
Tại các sàn giao dịch khác, giá đồng giao tháng Năm mất nửa cent xuống còn 3,02USD/pound. So với đầu tuần, đồng mất giá 0,6%.
 
Giá bạch kim giao tháng Bảy nhích 5,4USD, tương đương 0,4%, lên 1.450,9USD/oz, leo dốc tổng cộng 3,1% trong tuần.
 
Giá paladi giao tháng Sáu nhảy 1,9USD/oz, tương ứng 0,2%, chạm mốc 790,75USD/oz, với giá cả đi lên 2,2% trong tuần.
Lề Phương (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.