Giá vàng hôm nay 14/10 quay đầu tăng nhẹ từ vùng nhạy cảm do nhiều bất ổn nảy sinh át những tín hiệu tích cực từ chính trị tới kinh tế ở Mỹ. Nỗi hoảng sợ vẫn chưa thể chấm dứt khi vàng ở xa dưới mức 1.300 USD.
Trên thị trường châu Á, tính tới 5h10 sáng 14/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,1 USD lên 1.257,9 USD/ounce sau một phiên nỗ lực tăng giá trên thị trường Mỹ trước đó. Đêm qua, trên sàn Comex New York, giá vàng giao ngay tăng từ gần 1.250 USD có lúc lên sát 1.260 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 3,5 USD lên 1.257,3 USD/ounce.
Hiện giá vàng cao hơn 18,4% (+196 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 34,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.
Vàng tăng giá nhẹ do USD giảm.
Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng nhẹ từ vùng nhạy cảm sát ngưỡng 1.250 USD/ounce là do nhiều bất ổn này sinh át những tín hiệu tích cực từ chính trị tới kinh tế ở Mỹ. Đồng USD quay đầu giảm sau một chuỗi ngày tăng liên tiếp lên mức cao nhất 7 tháng. Giới đầu tư lo lắng sau khi Trung Quốc công bố số liệu xuất khẩu tháng 9 giảm mạnh (-10% so với cùng kỳ) trong khi các nền kinh tế khác trên thế giới hồi phục chậm chạp.
Hàng loạt các số liệu bên ngoài Mỹ vừa công bố có thể gây ra những bất ổn mới và ngay lập tức được phản ánh bằng những biến động trên nhiều thị trường. Giới đầu tư e ngại USD có thể không còn duy trì được đà tăng dữ dội như thời gian gần đây khi mà xuất khẩu của Trung Quốc tụt giảm. Sự suy giảm và khả năng suy giảm tăng trưởng ở nhiều nên kinh tế lớn trên thế giới từ Trung Quốc cho tới Anh, EU và Nhật sẽ khiến bất ổn gia tăng và là yếu tố hỗ trợ cho vàng.
Mặc dù vậy, trong phiên tăng đêm qua, giá vàng vẫn chưa bứt phá được qua ngưỡng cản quan trọng ở mức giá trung bình 200 ngày là: 1260 USD/ounce. Khả năng Fed tăng lãi suất sau khi cuộc bầu cử ở Mỹ xong xuôi vẫn là áp lực khó khăn đối với vàng.
Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm kỹ thuật ngắn hạn vẫn còn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần này: 1.266,8 USD/ounce và sau đó là 1.271,6. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.250 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất tuần qua: 1.243,2 USD/ounce. Giá vàng giao ngay hiện đang ở mức 1.259 USD/ounce.
Giá vàng dao động xung quanh ngưỡng 35,6 triệu đồng/lượng.
Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 13/10, giá vàng trong tăng 30-60 ngàn đồng/lượng xuống phổ biến ở mức: 35,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán ra).
Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 13/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 35,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,69 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 35,57 triệu đồng/lượng (mua) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán).
Theo Doji, thị trường vàng phản ứng khá nhanh với giá vàng. Các NĐT luôn tận dụng tối đa để chớp cơ hội kịp thời khi vàng có biến động. Chính vì vậy, kim loại vàng chỉ được đón nhận nhất thời ở từng thời điểm rồi lại yên ắng trở lại. Ở phiên giao dịch hôm giữa tuần xu hướng giằng co quanh ngưỡng 35,6 triệu đồng/lượng khiến kim loại quý không tạo ra được sự xoay chuyển khác biệt. Thị trường vàng cũng vì thế mà gặp khó khăn hơn trong việc thu hút giới đầu tư.
Đánh giá về thị trường vàng thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng kim quý vàng đang dò hướng đi nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào thông tin từ tiến trình tăng lãi suất của Fed và những tranh luận xung quanh 2 ứng cử viên tranh thủ tổng thống Mỹ. Bởi vậy, nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thị trường từ đó có nhận định đúng đắn nhất.
V. Minh (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.