Giá vàng phiên 17/5 tăng trở lại sau khi USD và chứng khoán suy yếu làm tăng nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn.
 
Lúc 14h58 giờ New York (1h58 sáng ngày 18/5 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.277 USD/ounce.
 
Giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tăng 0,2% lên 1.276,9 USD/ounce.
 
Đầu phiên, giá vàng giảm do giới đầu tư chốt lời khi thị trường chứng khoán nhất thời tăng điểm.
 
Cổ phiếu châu Âu lên cao nhất 2 tuần nhờ đà tăng của cổ phiếu khai mỏ, nhưng sau đó lại giảm vào cuối phiên. USD giảm 0,03% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, tạo động lực cho giá vàng.
 
Giá vàng đã tăng 20% kể từ đầu năm đến nay do đồn đoán Fed sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự biến động của thị trường chứng khoán.
 
Tuy nhiên, hôm thứ Ba 17/5, hai quan chức Fed cho rằng Ngân hàng trungn ương Mỹ có thể nâng lãi suất trong phiên họp tháng 6 tới đây.
 
Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết, kinh tế Mỹ đủ khỏe để nâng lãi suất trong một “tương lai không xa”, nhưng tốc độ tăng sẽ rất từ từ.  
 
Đà tăng của giá vàng phần nào chững lại sau tuyên bố của các quan chức Fed.
 
Theo số liệu của chính phủ Mỹ công bố hôm thứ Ba 17/5, giá tiêu dùng trong tháng 4/2016 tăng mạnh nhất trong hơn 3 năm qua khi giá xăng và chi phí thuê nhà tăng, cho thấy lạm phát đang từng bước đến đến mục tiêu của Fed.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 17,21 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.051,23 USD/ounce và giá palladium tăng 1,5% lên 580,91 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.