Giá vàng phiên 20/10 tăng lần đầu tiên trong 4 phiên vừa qua do USD suy yếu sau khi số liệu cho vay của châu Âu giúp euro tăng giá.
Lực mua kỹ thuật cũng hỗ trợ giá vàng khi giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ 1.170 USD/ounce.
Lúc 15h13 giờ New York (5h13 sáng giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.176,41 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 4,7 USD, tương đương 0,4%, lên 1.177,5 USD/ounce.
Số liệu về cho vay hàng quý của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho thấy các ngân hàng khu vực đồng tiền chung đã nới lỏng tiêu chuẩn cho vay nhiều hơn dự kiến trong những tháng qua bất chấp những biến động trrên thị trường toàn cầu. Việc này giúp làm giảm yêu cầu buộc ECB phải tăng cường chương trình mua tài sản trị giá 1 nghìn tỷ euro trong phiên họp vào ngày thứ Năm tới đây.
Số liệu củng cố nhận xét của thành viên Hội đồng Thống đốc ECB Christian Noyer đưa ra hôm thứ Hai rằng chưa cần điều chỉnh chương trình nới lỏng định lượng. ECB bắt đầu mua tài sản trị giá 60 tỷ euro hồi tháng 3 trong một nỗ lực ngăn ngừa giảm phát.
Mối quan tâm của giới đầu tư với kim loại quý cũng đang tăng. Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giứoi SPDR tăng thêm 3,6 tấn.
Xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Trung Quốc và Hong Kong trong tháng 9 lên cao nhất trong hơn 2 năm rưỡi qua.
Tuy nhiên, các đại biểu tham dự phiên họp hàng năm của Hiệp hội Thị trường Vàng London tại Vienna dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống 1.159,88 USD/ounce vào tháng 10/2016.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 15,89 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.015,24 USD/ounce và giá palladium tăng 1,3% lên 691,5 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.