8h10 ngày 22/8, vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng, vàng thế giới giảm 3 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (22/8), vàng SJC được niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 36,35-36,47  triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội 36,35-36,49  triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua, hiện giá vàng SJC giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán đang ở mức 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại phiên châu Á đang là 1.277,6 USD/oz, giảm 3 USD so với phiêu chiều qua. Trước đó, chốt phiên đêm qua, giá vàng tại thị trường Mỹ dừng ở mức 1.275 USD/oz. Như vậy, tính từ phiên sáng hôm qua đến nay, giá vàng thế giới vẫn đang trong xu thế giảm giá.


Biểu đồ giá vàng trên Kitco News, tính từ 20/6-21/8/2014. 
 

Nguyên nhân giá vàng thế giới đang giảm được cho là do nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo vì lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ tăng, bên cạnh việc giá kim loại quý để tuột mốc hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Phiên hôm qua, các nhà đầu tư đã bán ra mạnh sau biên bản cuộc họp của Fed công bố hôm trước đó cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang lạc quan hơn với nền kinh tế và cho biết có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến khi thị trường lao động hồi phục với tốc độ nhanh như vừa qua.

Cùng với đó, lý do giá vàng giảm còn được cho là do báo cáo về thị trường nhà ở Mỹ tốt hơn dự kiến, củng cố thêm triển vọng lạc quan về nền kinh tế.

Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá tại Vietcombank 21.225 đồng/USD, vàng thế giới hiện đang là 32,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3,82 triệu đồng/lượng./.

Xuân Thân (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.