Giá vàng giao ngay kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ giảm 2,90 USD so với chốt phiên hôm trước, còn 1.316 USD/oz.

Giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex cũng giảm 6,10 USD, chốt phiên ở mức 1.316,50 USD/oz. 

Số liệu về thất nghiệp tại Mỹ khá tích cực cùng với việc giá dầu giảm khiến vàng mất mốc cao nhất 2 tháng qua hồi đầu tuần này. 

Việc chi tiêu dùng của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 5 cũng thúc giục các nhà kinh tế học hạ thấp ước tính về tăng trưởng trong quý II.

Ngày 26/6, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, tháng 5, chi tiêu dùng tăng 0,2% sau khi đi ngang trong tháng 4 và thấp hơn so với mức dự báo 0,4% của các chuyên gia kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu có thể là chi tiêu vào dịch vụ y tế giảm.

Theo một báo cáo khác, chỉ số giá chi tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng 5, ngang với mức tăng của tháng trước đó và dự báo của các chuyên gia. Chỉ số giá chi tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10/2012.

Trong khi đó, thu nhập cá nhân tăng 0,4% trong tháng 5, cao hơn so với mức tăng 0,3% của tháng trước đó nhưng lại thấp hơn so với dự báo Forex Factory.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã điều chỉnh theo mùa giảm 2.000 xuống 312.000 vào tuần trước, thấp hơn so với mức dự báo 314.000 đơn của các chuyên gia.

Cơ quan kiểm toán Trung Quốc vừa phát hiện, các công ty chế biến vàng của nước này bắt đầu từ năm 2012 đã sử dụng các giao dịch vàng giả mạo để vay 94,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 15,2 tỷ USD) từ ngân hàng.

Bên cạnh đó, qua việc kiểm tra đột xuất 25 công ty chế biến vàng như nữ trang, cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện ra rằng, các công ty này đã tạo ra một khoản lợi nhuận gộp trị giá hơn 900 triệu Nhân dân tệ thông qua sử dụng các khoản vay để tận dụng lợi thế khác biệt lãi suất trong và ngoài nước, cũng như tận dụng sự tăng giá của đồng nội tệ Trung Quốc.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới ước tính đến năm 2013, có ít nhất 1.000 tấn vàng đã được dùng cho các giao dịch tài chính như thế này tại Trung Quốc, trong đó bao gồm cả các mặt hàng kim loại và các sản phẩm nông nghiệp được sử dụng để huy động tín dụng trong bối cảnh hoạt động cho vay bị hạn chế. Với mức giá hiện tại, số vàng này trị giá khoảng 43 tỷ USD.

Theo Kitco, những thông tin này đã tạo một số áp lực giảm giá lên vàng.

Bên cạnh đó, cuộc nội chiến ở Iraq vẫn là một vấn đề đối với thị trường.

PV (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.