Kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ giá vàng giao ngay giảm 2,90 USD xuống còn 1.474 USD/oz.

Phiên giao dịch đêm qua, giá vàng biến động nhẹ khi số liệu về giá nhà đất và niềm tin tiêu dùng Mỹ tốt hơn dự báo. Nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này. Số liệu việc làm Mỹ tháng 4 cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ 5 tuần này, với kỳ vọng ECB hạ lãi suất.

Liên minh châu Âu với nhiều thông tin kinh tế khắc khổ cùng số lượng lao động thất nghiệp trong khối đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng Ba. Ngoài ra, doanh số bán lẻ của Đức giảm trong tháng Ba…

Những số liệu kinh tế thất vọng gần đây của eurozone có thể khiến ECB hạ lãi suất hơn nữa, từ mức 0,75% hiện nay.

Theo Bloomberg, trong tháng 4, lượng nắm giữ của các quỹ tín thác (ETF) vàng giảm tổng cộng 174 tấn, xuống còn 2.274,84 tấn, thấp nhất kể từ tháng 10/2011.

Ngày 30/4, SPDR Gold Trust đã bán ra 2,1 tấn vàng, phiên bán ra thứ 16 liên tiếp. Lượng nắm giữ vàng hiện nay của quỹ này giảm còn 1.078,54 tấn, trị giá 50,92 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, quỹ này bán ròng hơn 272 tấn vàng, sau khi mua ròng 96,25 tấn năm 2012.

NT (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: ECB, Fed, gia vang

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.