So với chốt phiên trước, vàng giảm 110.000 đồng/lượng. Vàng thế giới giảm mạnh trong vòng 16 tuần xuống mức 1.302 USD/oz.

8h15’

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (16/4), giá vàng SJC trong nước giảm 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 15/4.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 35,54 - 35,60 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,60 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội và TP HCM đang ở trong khoảng 50.000 - 60.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay cuối phiên ngày 15/4 giảm còn 1.302 USD/oz. Giá vàng giao tháng 6 giảm xuống mức 1.300 USD/oz trên sàn Comex, New York, đây là mức giảm lớn nhất kể từ ngày 19/2.

Thị trường vàng thế giới đang bị áp lực bởi quy trình chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Căng thẳng gia tăng ở Ukraine cũng hỗ trợ giá vàng trên cơ sở trú ẩn an toàn. Giới đầu tư lo ngại rằng, nhu cầu vàng vật chất từ ​​châu Á, và đặc biệt là Trung Quốc, sẽ không được mạnh mẽ trong những tháng tới. 

Chỉ số đồng USD được củng cố trong tuần này đã phần nào làm giảm khả năng tăng giá đối với vàng. Mặc dù vậy, chỉ số đồng USD vẫn đang trong tư thế kỹ thuật tổng thể rất yếu.

Với mức giá hiện tại, vàng thế giới đang tương đương 33,06 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,54 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.