Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX giảm 9,5 USD xuống 1.306,2 USD/ounce, mức giảm lớn nhất kể từ 31/7.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên giao dịch cuối tuần đêm qua tại thị trường Mỹ ở mức 1.304,5 USD/ounce, thấp hơn 10 USD so với giá lúc đóng cửa phiên giao dịch hôm trước. 

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX giảm 9,5 USD xuống 1.306,2 USD/ounce, mức giảm lớn nhất kể từ 31/7.

Giá vàng phiên giao dịch 15/8 giảm mạnh, dấu hiệu cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư từ Mỹ đến Trung Quốc đều yếu đi.

Theo báo cáo của Hội đồng vàng Thế giới, trong quý II/2014, nhu cầu vàng thế giới giảm 16% chủ yếu do nhu cầu vàng của Ấn Độ và Trung Quốc giảm. 


Trả lời khảo sát của Kitco News về xu hướng giá vàng tuần tới, có 8/20 người cho rằng giá sẽ tăng, 8 người khác dự báo giá đi xuống và bốn cho rằng giá vàng tuần tới đi ngang. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Những người nhận định giá tăng cao kỳ vọng, vàng có thể tìm được sự hỗ trợ từ các cuộc khủng hoảng chính trị.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho rằng: "Mặc dù những căng thẳng địa chính trị đã giảm đáng kể trong vài ngày qua, nhưng nó có thể bùng lên bất cứ lúc nào tại các điểm nóng trên thế giới. Và đây chính là lý do để vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn các đồng vốn của nhà đầu tư”.

Tuy nhiên, những người nhìn thấy giá đi xuống nhận định, việc nới lỏng căng thẳng chính trị và cải thiện nền kinh tế Mỹ có thể sẽ khiến giá vàng đi xuống vào tuần tới.

Ông Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết: "Nga đang cố gắng thiết lập hòa bình, Iraq trông chờ sự lãnh đạo của Thủ tướng mới và tại dải Gaza có thể có một lệnh ngừng bắn, vì vậy rủi ro địa chính trị đang giảm, đẩy giá vàng thấp hơn".

Một số người khác cho biết họ mong đợi vàng để giữ trong phạm vi từ 1.280 đến 1.320 USD/oz trong tuần tới.

Nhân Trí (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyễn Cừu     Nguyễn Cừu - 16/08/2014 2:18 PM     Trả lời

Vàng tuần tới tăng mạnh ,chiến sự UKRAINA và Nga xảy ra vì quân đội UKRAINA đã bắn ,phá hủy xe tăng Nga ở biên giới vàng có thể tăng đến 1500 usd/ouce

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.