Giá vàng phiên 22/7 giảm, phản ánh sự căng thẳng giữa lãi suất thấp toàn cầu và khả năng Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ trước cuối năm nay.

Lúc 10h11 giờ GMT giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.324,66 USD/ounce. Cả tuần giá giảm khoảng 1%.

Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex giảm 0,6% xuống 1.323,4 USD/ounce, chủ yếu do nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá vừa qua.

Giá vàng đã được hưởng lợi đáng kể - lên cao nhất 2 năm vào hồi đầu tháng này - khi các ngân hàng trung ương từ châu Âu đến Nhật Bản quyết định duy trì chính sách nới lỏng trong thời gian dài hơn, giúp kéo giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng.

Tuy nhiên, USD lại liên tục tăng trong thời gian gần đây khi số liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ và lạm phát tiếp tục cải thiện, làm tăng đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Fed sẽ chờ cho đến quý IV năm nay trước khi nâng lãi suất, có thể vào tháng 12 sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, theo kết quả khảo sát của Reuters.

Trong khi đó, hôm thứ Năm 21/7, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục nhằm thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát bằng nguồn tín dụng rẻ, đồng thời để ngỏ khả năng tung ra thêm các biện pháp kích thích.

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của Reuters dự đoán, giá vàng có thể tái thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.313 USD/ounce.

Giới đầu tư sẽ theo dõi tuyên bố chính sách của Fed, công bố vào tuần tới sau phiên họp chính sách tháng 7. Dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 9 tăng lên sau khi số liệu về số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ được công bố trong tuần này - cho thấy số nhà mới khởi công xây dựng trong tháng 6 tăng 4,8%.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm 21/7 giảm 0,22% xuống 963,14 tấn.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 19,63 USD/ounce, giá bạch kim mất 0,3% xuống 1.095 USD/ounce và giá palladium giảm 0,7% xuống 677,75 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.