8h05 ngày 13/5, vàng SJC 35,7 triệu đồng/lượng, còn vàng thế giới 1.296 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (13/5), lúc 8h05, giá vàng đồng loạt tăng. Cụ thể, vàng SJC được niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 35,65-35,70 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên chiều qua.

Chênh giá mua – bán đang là 50.000 đồng/lượng, tăng 10.000 đồng so với chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại phiên châu Á hiện đang là 1.296 USD/oz, tăng 1 USD so với chiều qua. Giá vàng thế giới đang thấp hơn vàng SJC 2,73 triệu đồng/lượng.

Trước đó, tại thị trường Mỹ đêm qua, vàng giao tháng 6 đã chốt phiên ở mức tăng 8,2 USD/oz, tương đương tăng 0,6% so với phiên hôm trước, lên mức 1.295 USD/oz.

Phát biểu trên Kitco News, Jim Steel-nhà phân tích kim loại quý của HSBC cho biết, giá vàng tăng là do tình hình phức tạp tại Ukraine và đồng euro tăng nhẹ. Bởi vì, theo CNN, nhóm ly khai ở miền đông Ukraine tuyên bố khu vực Donetsk độc lập và tuyên bố họ sẽ tìm đến gia nhập Nga, rời bỏ Kiev. Trong khi đó, quyền Tổng thống của Ukraine bác bỏ điều này và cho rằng, tuyên bố độc lập đó như một "trò hề" và ông khẳng định rằng chính phủ sẽ tiếp tục chiến đấu chống "những kẻ khủng bố".

Trong khi đó, ngay trước thời điểm đóng cửa phiên giao dịch trên sàn Comex, đồng euro đã tăng lên đến 1,37574 USD từ mức 1,37510 USD hôm thứ Sáu tuần trước./.

Xuân Thân (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.