CafeLand - Lúc 9h10’ giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức 47,1 – 47,3 triệu đồng/lượng, so với hai ngày cuối tuần, giá vàng sáng nay thấp hơn 200 nghìn đồng.

Cùng thời điểm này trên thị trường Hà Nội, giá vàng SJC giao dịch ở mức 47,1 – 47,32 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng vẫn đang tiếp đà giảm giá. Sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco giảm 10,7 USD so với giá chốt phiên trước đó xuống còn 1.743,6 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đứng ở 1.744,9 USD/oz, giảm 14,8 USD so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Theo giới quan sát quốc tế, giá vàng giảm mạnh khi nhà đầu tư có xu hướng bán tháo ra để giảm bớt lượng mua ròng sau nhiều tuần mua vào liên tiếp. Thêm vào đó, nỗi lo nợ công châu Âu, cùng với những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Mỹ khi tỷ lệ thất nghiệp tại nước này giảm và niềm tin tiêu dùng trong tháng 9 tăng. Những dấu hiệu này có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp quy mô gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3)-  động lực chính đẩy giá vàng tăng cao trong thời gian qua.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.