Giá vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 8 tuần, trong khi giá dầu thô lên gần 105 USD/thùng.

Giá vàng tiếp tục tăng phiên thứ 4 liên tiếp, đánh dấu tuần tăng giá mạnh nhất kể từ cuối tháng 2/2012, do số liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ gây thất vọng và nỗi lo nợ công ở châu Âu khiến cầu đầu tư vàng gia tăng.

Hoạt động gom mua vàng tăng tốc sau khi một báo cáo cho biết GDP của Mỹ trong quý 1/2012 chỉ tăng 2,2% so với cùng kỳ, từ mức 3% trong quý trước đó. Nhu cầu mua kim loại quý này cũng gia tăng sau khi Standard & Poor's hạ định mức tín nhiệm nợ đối với Tây Ban Nha.

Việc tăng trưởng kinh tế thấp hơn kỳ vọng khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khả năng sẽ có thêm gói nới lỏng định lượng mới, nhất là hồi đầu tuần Chủ tịch FED tuyên bố sẽ sẵn sàng hành động nếu thấy cần thiết để kích thích nền kinh tế.

“Số liệu về GDP có thể cho thấy khả năng về nới lỏng chính sách tiền tệ ở Mỹ, và điều này sẽ là nhân tố tích cực đối với vàng”, James Steel, người đứng đầu bộ phận phân tích hàng hóa tại HSBC, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.663,11 USD/oz. Trong tuần, giá vàng tăng 1,3%, mức tăng mạnh nhất trong 8 tuần qua. Còn giá vàng tương lai giao tháng 6 chốt phiên ở mức 1.664,8 USD/oz.

Trong phiên 27/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua vào 2,42 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.284,36 tấn vàng, tương đương 41.293.299,18 ounces, trị giá 68,666 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này đã có diễn biến trái chiều ở hai thị trường châu Âu và Mỹ. Tại London, giá dầu Brent đã giảm 26 cent xuống 119,66 USD/thùng. Còn tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 38 cent lên 104,93 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: vanng, dau tho

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.