Trước nhiều tin tức hỗ trợ, giá vàng đã tăng vọt qua ngưỡng 1.600 USD/oz, trong khi giá dầu thô vượt 97 USD/thùng.
Giá vàng bứt xa 1.600 USD/oz, dầu thô vượt 97 USD/thùng


Giá vàng đã tăng mạnh hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong gần 1 tuần qua do Euro tăng giá mạnh so với USD và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá vàng đã tăng mạnh ngay khi mở cửa ngày giao dịch và dễ dàng vượt qua ngưỡng 1.600 USD/oz. Trong phiên, có thời điểm giá vàng lên tới 1.619,8 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.612,8 USD/oz và chỉ còn cách 10 USD nữa là lên tới đường giá trung bình 200 ngày. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng để nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau lúc 5h55 theo giờ Việt Nam giao dịch ở mức 1.617,4 USD/oz, tăng 1,3% so với phiên trước.


Đồng Euro phiên này đã lên mức cao nhất so với USD kể từ ngày 13/12, trước hy vọng tích cực về diễn biến nợ công châu Âu sáng hơn, sau khi lợi suất trái phiếu của Tây Ban Nha giảm mạnh và có những dấu hiệu cho thấy Đức sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công.


Theo nhận định của chuyên gia Anne-Laure Tremblay từ BNP Paribas, việc giá các tài sản rủi ro và vàng tăng mạnh phiên này dường như là nhờ thông tin tích cực từ số liệu về nhà ở của Mỹ, thông tin đó đã đẩy giá USD rớt mạnh.


Bà Anne-Laure Tremblay cũng nhận định, việc giá vàng phục hồi có thể khiến những lệnh bán khống trước kia phải nhanh chóng mua vào để tất toán trạng thái và thị trường sẽ sớm thấy giá vàng kiểm tra lại đường giá trung bình 200 ngày trong những ngày tới.


Trong phiên giao dịch ngày 20/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.279,98 tấn vàng, tương đương 41.152.483,53 ounce, trị giá 66,382 tỷ USD.


Chuyển qua thông tin đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này đã tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 10 năm nay, trước các tin tức tích cực từ số liệu kinh tế Mỹ và sự mất giá của USD so với Euro.


Tại thị trường London, giá dầu Brent đã tăng 2,26 USD (3,24%) lên 107 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 3,19 USD (3,39%) lên 97,24 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.