Sau khi rơi 1% trong phiên Mỹ, giá vàng dần lấy lại sự ổn định và chặn được đà giảm nên mỗi ounce vẫn đứng ở trên 1.234 USD.
Đóng cửa phiên Mỹ, mỗi ounce vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.235,85 USD. Vàng kỳ hạn cũng giảm nhẹ 0,02% khi giao dịch ở 1.238,9 USD.
 
Giá vàng giảm mạnh trong phiên hôm qua. 
 
Tuy nhiên, trong phiên Mỹ hôm qua, có lúc giá xuống sát 1.226 USD một ounce do những dự báo lãi suất tăng được đưa ra dồn dập. Nhưng ngay sau đó, những dữ liệu về kinh tế của Mỹ không tốt như kỳ vọng đã giúp chặn đà giảm giá vàng. Quý kim này sau đó tăng trở lại. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vẫn trụ ở trên mốc 1.234 USD. Trong nước, giá vàng liên tục giảm và chốt ngày ở 36,76 - 36,86 triệu đồng.
 
Giá vàng được hỗ trợ nhờ chỉ số quản trị người mua hàng (PMI) của Mỹ giảm so với tháng 1 và dưới kỳ vọng của giới chuyên môn. "Fed cho biết có thể đưa ra quyết định vào cuối tuần nhưng thực tế chỉ số PMI lại không được như họ mong muốn", Bob Haberkorn - chuyên gia thị trường cấp cao của RJO Futures tại Chicago nói.
 
Hiện các nhà đầu tư đều đang chờ đợi sẽ có manh mối cụ thể về thời điểm Fed dự kiến tăng lãi suất trong các thông điệp của cơ quan này vào cuối tuần. "Vàng chắc chắn bị ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ được siết chặt ở một vài thời điểm, nhiều khả năng là ngay từ tháng 3", Robi Bhar - chuyên gia của Societe Generale nói.
 
Tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 7%.
Ngân Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.