Giá vàng đã giảm nhẹ khi kết thúc phiên, sau khi biến động dữ dội trong biên độ rộng, trong khi giá dầu thô vượt 101 USD/thùng.
Giá vàng biến động dữ dội, dầu thô vượt 101 USD/thùng


Giá vàng đã tiếp tục giảm hôm thứ Ba, đánh dấu hai phiên giảm giá mạnh nhất trong 2 tuần qua, do các nhà đầu tư vàng vật chất vẫn đang dõi theo những cảnh báo của Standard & Poor's về khả năng hạ định mức tín nhiệm nợ của khối Eurozone. Các nhà đầu tư này vẫn thận trọng chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trước khi mua vào, điều này khiến sức cầu trên thị trường có phần giảm đi.

Đây là ngày giao dịch thứ hai liên tiếp giá vàng giảm kể từ giữa tháng 11 đến nay, sau khi Standard & Poor's cảnh báo sẽ hạ từ 1-2 bậc định mức tín nhiệm nợ của 15 nước sử dụng chung đồng Euro (Eurozone), bao gồm cả Đức và Pháp.


Trên phương diện kỹ thuật, áp lực bán vàng vẫn ở mức cao khi từ hôm đầu tuần giá vàng đã xuyên thủng hỗ trợ đường trung bình giá 100 ngày, cùng đó là khối lượng giao dịch suy giảm.


Trong phiên giao dịch này, giá vàng đã có sự biến động mạnh khi có lúc xuống 1.701 USD/oz nhưng rồi lại tăng lên tới 1.734 USD/oz. Dù giảm giá nhưng thực tế việc phục hồi lên vùng trên 1.720 USD/oz là một điểm tích cực, bởi mốc 1.700 USD đã được giữ vững, bởi nếu mốc này bị xuyên thủng thì kết quả có lẽ sẽ tồi tệ hơn nhiều.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.723,49 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau hạ 2,7 USD xuống 1.731,8 USD/oz.


Lúc 5h52 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.727 USD/oz, còn giá vàng tương lai ở mức 1.732 USD/oz.


Trong phiên giao dịch ngày 6/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.297,93 tấn vàng, tương đương 41.729.700,42 ounce, trị giá 71,245 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này đã tăng khá mạnh do lo ngại nguồn cung sẽ giảm. Kết thúc phiên giao dịch tại thị trường châu Âu, giá dầu Brent tăng 83 cent lên 110,64 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 29 cnet lên 101,28 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.