Giá vàng trượt dốc lần đầu trong 5 phiên vào thứ Năm, chốt lại một tuần hầu như không đổi giá, khi báo cáo việc làm khởi sắc đã hút các nhà đầu tư tìm đến thị trường chứng khoán và USD.
 
Giá vàng giao tháng Tám trượt 10,3USD, tương đương 0,8%, xuống còn 1.320,6USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.
 
Tính từ đầu tuần tới nay, vàng đã lên giá tổng cộng 60 cent. 
 
Sàn giao dịch sẽ đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ. 

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.319,7USD, giảm 7,5USD/oz, ứng với 0,6% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco 

Số liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo mới khoảng 288.000 việc làm vào tháng Sáu, áp đảo dự đoán của khảo sát các nhà kinh tế do MarketWatch tiến hành tại 215.000 việc, tỷ lệ thất nghiệp rơi xuống đáy thấp nhất 6 năm tại 6,1%, cũng vượt kỳ vọng của thị trường.
 
Một số liệu khác cho thấy thâm hụt thương mại Mỹ đã giảm 5,6% trong tháng Năm, từ 47 tỷ USD xuống còn 44,4 tỷ USD. 
Những thông tin khởi sắc này đã thúc đẩy thị trường chứng khoán đi lên, càng tạo sức ép lên giá vàng. 
 
“Các nhà đầu tư ngắn hạn có khả năng hoãn các khoản đầu tư vào vàng trong thời điểm này sau khi xem các số liệu việc làm của Mỹ. Tuy nhiên, các diễn biến địa chính trị khó lường sẽ cứu vàng khỏi đà sụt giá đột ngột”, ông Chintan Karnani - trưởng phân tích gia thị trường tại Insignia Consultants trả lời phỏng vấn MarketWatch cho biết. 
 
Trong thứ Năm, vàng tăng giá chạm đỉnh cao nhất 10 tuần đối với những hợp đồng phổ biến nhất. 
 
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Chín trượt 16,5 cent, ứng với 0,8%, xuống 21,14USD/oz. 
 
Giá bạch kim giao tháng Chín mất 3,8USD, tương đương 0,3%, xuống còn 1.507,7USD/oz. 

Giá paladi giao tháng Chín lên 4,5USD, ứng với 0,5%, đứng tại 861,9USD/oz.

Lề Phương (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.