CafeLand – Theo số liệu mới nhất từ Viện nghiên cứu bất động sản New Zealand (REINZ), trong tháng 11/2016, giá nhà trung bình và doanh thu tăng lên được ghi nhận tại 10/12 khu vực thuộc diện khảo sát.

Theo đó, giá nhà trung bình đạt mức kỷ lục với 520.000 USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Tại Central Otago Lakes ghi nhận mức tăng mạnh nhất với 32%, tiếp theo là Nelson, Marlborough tăng 24% và Waikato vịnh Plenty tăng 20%.

Doanh thu bán nhà tăng 13% so với tháng 10 với số lượng 7.576 căn. Mức tăng được ghi nhận cao nhất tại Manawatu-Wanganui ở mức 30%, Vịnh Hawke tăng 24%, vùng Northland tăng 22%, Waikato vịnh Plenty tăng 19% .

Theo người phát ngôn của REINZ, Bryan Thomson, khối lượng và giá bán nhà đã phục hồi trong tháng 11 với mức tăng giá đạt kỷ lục và tăng trưởng ở mức hai con số trên toàn bộ khu vực North Island. Mặc dù giá nhà tại Auckland giảm trở lại sau khi chạm mốc trong tháng 10 nhưng xu hướng tại đây vẫn đều đặn tăng lên, tăng 269.944 USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 13,2%.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.