Sau 3 phiên tăng liên tiếp, ngày 8/10 giá USD tại ngân hàng chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá đồng bạc xanh tiếp tục giảm, xuống dưới mức 21.400 VND.
Công bố của Ngân hàng nhà nước cho biết, tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng giữa VND/USD ngày 8/10 ở mức 20.653 VND/USD, không thay đổi so với hôm trước. Như vậy sau 3 ngày tăng liên tiếp khi mà trước đó đã không thay đổi trong 34 ngày liên tục, tỷ giá liên ngân hàng đã chững lại.

Theo đó, các ngân hàng thương mại vẫn niêm yết tỷ giá như hôm qua. Cụ thể, giá bán đồng loạt ở mức trần 20.860 VND mỗi USD, giá mua dao động 20.830 VND-20.856 VND mỗi USD.


Giá USD tự do xuống dưới 21.400 VND
Ảnh minh họa.

Trên thị trường tự do, sau khi tăng nóng vào ngày 5/10, có thời điểm lên tới hơn 21.670 VND mỗi USD, giá đồng bạc xanh này đã giảm dần. Đến ngày 8/10, giá giao dịch phổ biến là 21.340 VND-21.380 VND (mua vào-bán ra), giảm 90 VND so với hôm qua; còn so với ngày 5/10 giảm tới gần 300 VND. Khoảng cách giá giữa hai thị trường cũng thu về 520 VND.

Theo nhận định, giá USD hạ nhiệt là do thị trường vàng phần nào đã đi vào ổn định sau một loạt các biện pháp mạnh tay của Ngân hàng Nhà nước.

Báo cáo hoạt động ngân hàng trong quý III vừa được Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong quý vừa qua, do tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp và đặc biệt do thị trường vàng lên cơn sốt vào những ngày đầu tháng 8 đã góp phần làm tâm lý đầu cơ, găm giữ ngoại tệ gia tăng. Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện can thiệp kịp thời với liều lượng và thời điểm thích hợp nên đã nhanh chóng ổn định tâm lý, góp phần bình ổn thị trường và giải tỏa áp lực lên tỷ giá.
Theo Thủy Hương (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.