Thanh khoản 2 sàn đột ngột xuống thấp trong 2 ngày qua và tiếp tục giảm vào sáng nay. 486 tỷ đồng là tổng giá trị giao dịch trên cả HOSE lẫn HNX.

Vn-Index mất điểm ngay đầu ngày. Đà giảm không có dấu hiệu dừng lại mà càng sâu hơn, chỉ số sàn TP HCM lùi nhanh về mốc 340. Phiên giao dịch 5/1 lấy mất của Vn-Index 7,9 điểm - mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9 tới nay, đóng cửa tại 340,94 điểm.


Giá trị giao dịch 2 sàn xuống dưới 500 tỷ đồng

Thanh khoản thị trường tiếp tục xuống thấp. Ảnh: B.H.

 

Cổ phiếu mất điểm gần gấp 3 lần lượng chứng khoán tăng. Không một mã nào trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm. VIC giảm sàn, VNM mất tới 3 điểm, MSN bị trừ 2 điểm, phần lớn giảm dưới 1 điểm. PVD không đứng vững ở mức tham chiếu mà đã giảm 0,1 điểm vào cuối phiên. Các trụ cột không còn phát huy vai trò nâng đỡ Vn-Index như các phiên trước đây.

 

Hàng loạt cổ phiếu tiếp tục "rẻ" hơn trong phiên sáng nay, nhưng vẫn chưa đủ hấp dẫn để kích thích dòng tiền giải ngân. Một số mã bán sàn, song lực mua nhỏ giọt, thậm chí không ai muốn mua. Trong khi có cổ phiếu được đặt mua giá sàn ở mức vài nghìn, vài chục nghìn thì bên nắm chứng khoán lại không hào hứng bán ra.

 

Giao dịch khớp lệnh xuống thấp. Những mã thường đạt thanh khoản cao, sáng nay cũng sụt giảm đáng kể. STB là mã duy nhất chuyển nhượng 1,81 triệu. JVC đạt 1 triệu cổ phiếu. Trong số những mã chuyển nhượng dưới 1 triệu cổ phiếu, SSI đạt khá nhất, với 848.330 cổ phiếu; ITA, NTL sang tay trên 500.000.

 

Tổng giá trị mua bán trên HOSE chỉ có 304,44 tỷ đồng - thấp nhất trong hơn 4 tháng qua, tương đương 20,62 triệu chứng khoán chuyển nhượng. Giao dịch thỏa thuận cũng không còn sôi động như trước, chỉ đạt 3,4 triệu, tương ứng 78,63 tỷ.

 

Vẫn như 2 ngày trước, giao dịch sàn Hà Nội không đạt nổi 200 tỷ đồng, sáng nay chỉ có 181,57 tỷ, ứng với 20,37 triệu chứng khoán. Giới đầu tư tập trung mua bán ở nhóm cổ phiếu tài chính chứng khoán nên VND, KLS, HBB giao dịch cao nhất sàn Hà Nội, đều trên 1 triệu cổ phiếu. HNX-Index bị trừ thêm 0,54 điểm, kết thúc tại 55,89 điểm.

Theo Bạch Hường (Vnexpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.