Mặc dù nguồn cung tăng gấp 3-4 lần tại từng khu vực riêng biệt trong năm nay, nhưng giá thuê văn phòng tại Châu Á vẫn tăng trưởng 1,7% trong quý 1/2011.
Giá thuê văn phòng châu Á tăng 1.7% trong Quý 1/2011Ngày 17/05/ 2011, Colliers International công bố Báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê tại khu vực Châu Á TBD

 

Theo báo cáo này , nhu cầu văn phòng tổng quan khu vực châu Á khá tích cực trong Quý 1/2011 nhờ vào khả năng thanh khoản dồi dào. Bất chấp sự gia tăng nguồn cung gấp 3-4 lần tại từng khu vực riêng biệt trong năm nay, giá thuê văn phòng tại châu Á vẫn duy trì vững chắc và đạt mức tăng trưởng 1.7% trong Quý 1/2011.

 

Theo ông Mark Lampard, Giám đốc đi u hành của bộ phận Giải pháp kinh doanh, Colliers International châu Á TBD. Nhiều doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng văn phòng đã hỗ trợ cho thị trường tăng trưởng.

 

Một ví dụ dẫn chứng là BNP Paribas ở Singapore đã mở rộng diện tích văn phòng gấp đôi tại Trung tâm tài chính Ocean, tăng từ 70,000 feet vuông lên đ ế n 140,000 feet vuông trong Quý 1 (1 m = 3.281 feet).

 

Tương tự, nhu cầu cũng phát triển mạnh mẽ ở những thị trường khác tại châu Á. Đi u đó được cho là do chi phí vay nợ thấp kéo dài trong Quý 1/2011 và ti m năng hứa hẹn của giá trị tư bản khi mà giá thuê không ngừng gia tăng. Những đặc khu như Hồng Kong hoặc Đài Loan cũng ghi nhận giá trị cao hơn của khu vực văn phòng.


Theo nghiên cứu của Colliers International, châu Á có thể trải qua giai đoạn tăng trưởng xa hơn v
giá thuê và giá trị trong năm 2011.
Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.