Giá thép ở Trung Quốc thường giảm mạnh trong tháng 7 bởi nhu cầu xây dựng thấp trong mùa hè.

Giá thép xây dựng tại Trung Quốc cao nhất 3 tuần

Giá thép giao dịch kỳ hạn tại Trung Quốc tăng hơn 1% lên mức cao nhất 3 tuần trong ngày 4/7 nhờ thị trường chứng khoán đi lên, ngay cả khi triển vọng nhu cầu vật liệu xây dựng vẫn u ám.

Trên Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải, giá thép thanh vằn kỳ hạn tháng 10 tăng 1,4% lên 4.792 NDT/tấn – cao nhất kể từ khi đạt 4.798 NDT/tấn hôm 15/6.

Đà tăng của thép kỳ hạn cùng chiều thị trường chứng khoán và các hàng hoá khác cùng giao dịch trên sàn kỳ hạn, bao gồm cả đồng và cao su.

Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite hôm qua tăng 2% lên mức cao nhất 6 tuần, góp phần giúp chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ 5 liên tiếp, bởi nhà đầu tư tin rằng chính phủ có thể giảm biện pháp thắt chặt tín dụng.

Thông thường, giá thép ở Trung Quốc suy yếu trong tháng 7 bởi nhu cầu xây dựng thấp trong mùa hè.

Giá thép tăng giúp cho giá quặng sắt giao ngay trên thị trường này có phiên tăng đầu tiên sau 2 tuần liên tục giảm bởi các nhà máy không thiết tha dự trữ trong bối cảnh giá cao và nhu cầu yếu. Hiện quặng 62% hàm lượng có giá 171 USD/tấn.

Theo Nguyễn Hằng (Cafef/Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.