Nhà đầu tư trên toàn cầu tháo chạy khỏi kênh đầu tư rủi ro vì bất an về nên kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá thép Trung Quốc giảm hơn 4% do làn sóng bán tháo


Giá thép giao kỳ hạn tại thị trường Thượng Hải giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 do nhà đầu tư cắt lỗ để tháo chạy khỏi tài sản rủi ro trong lúc kinh tế toàn cầu bất ổn.


Giá thép thanh có vân giao tháng 1 tại Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải có lúc giảm xuống còn 4.558 NDT/tấn (708 USD), thấp nhất kể từ 24/3. Tuy nhiên, đến cuối phiên, mức giảm được rút ngắn còn 0,4%.


Việc hãng đánh giá tín dụng Standard & Poor's hạ bậc tín dụng của nước Mỹ tiếp tục khiến nhà đầu tư toàn cầu cảm thấy bất an về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, châu Âu cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng nợ.


Tác động từ việc Mỹ bị hạ bậc tín cũng khiến thị trường kim loại lao dốc trong ngày hôm nay. Tại London, giá đồng rơi xuống mức thấp nhất trong 8 tháng trong khi tại sàn Thượng Hải, giá đồng cũng giảm hết biên độ 6%.


Tuy nhiên, thị trường quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc không bị ảnh hưởng nhiều do nguồn cung từ Ấn Độ - nhà cung cấp quặng lớn nhất thế - vẫn đang thắt chặt do sản xuất tại một số khu vực vẫn chưa hồi phục. Nguyên nhân do đang mùa mưa đến khiến khai thác bị gián đoạn và lệnh cấm khai thác mỏ ở khu vực Bellary.


Dự kiến nhu cầu quặng vẫn sẽ tăng, đặc biệt là tại châu Á, bất chấp khủng hoảng toàn cầu.


Giá quặng Ấn Độ hàm lượng 63,5/63% sắt giữ nguyên mức 185-187 USD/tấn (giá FOB), giá quặng hàm lượng 62% sắt của Australia cũng không đổi mức 181-183 USD/tấn.


Các chỉ số quặng sắt 62% theo dõi thị trường quặng giao ngay biến động trái ngược.


Chỉ số Steel Index's tăng nhẹ lên 178,1 USD/tấn, cao nhất kể từ 17/5 trong khi chỉ số Metal Bulletin cũng cao nhất trong gần 2 tháng khi đứng ở mức 177,77 USD/tấn. Chỉ số Platts giảm 0,5 USD xuống còn 177,5 USD/tấn.

Nguồn tin: Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.