CafeLand - Theo Bộ Tài chính nguyên nhân kéo giá thép xây dựng giảm là do thị trường bất động sản đóng băng.

Dựa trên báo cáo tình hình thị trường của Cục quản lý giá, giá chào phôi thép thế giới trong tháng 7/2011 không thay đổi nhiều so với tháng trước.

 

Hiện giá chào phôi thép tại thị trường Đông Nam Á phổ biến ở mức 670 – 680 USD/tấn (CFR) và giá chào phôi thép vào trong nước khoảng 670 – 675 USD/tấn (CFR).

 

Thị trường trong nước, nguồn cung thép dồi dào trong khi nhu cầu tiêu thụ giảm do chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11/NQ – CP. Theo đó, chính sách tài khóa thắt chặt và chính sách tiền tệ chặt chẽ làm nhiều dự án bất động sản tiếp ngưng trệ đã tác động mạnh đến thị trường thép.

 

Các doanh nghiệp sản xuất thép vẫn giữ giá bán từ cuối tháng 3/2011 đến nay. Tại các tỉnh miền Bắc giá bán ở mức 16.500 – 17.500/kg đã giảm 1.000 đồng/kg so với tháng trước. Tại các tỉnh miền Nam, giá bán ổn định hơn, giá thép trung bình từ 17.400 – 18.500 đồng/kg.

 

Theo dự báo của Cục quản lý giá, giá phôi thép trên thị trường thế giới và giá thép xây dựng trong nước có xu hướng tiếp tục giảm.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.