Quỹ đầu tư VTB Capital tại London cho rằng, giá thép hiện đang ở mức đáy và sẽ không giảm nữa từ nay đến cuối năm.

Giá thép thế giới đã giảm 20% kể từ tháng 3


Quỹ đầu tư VTB Capital tại London nhận định, giá thép toàn cầu sẽ không giảm hơn nữa sau khi để mất 20% kể từ mức cao 2 năm là gần 1.000 USD/tấn trong tháng 3.


Wiktor Bielski, chuyên gia phân tích của quỹ cho biết, giá thép cuộn cán nóng – giá chuẩn cho mặt hàng thép - hiện chỉ đạt bình quân 780 USD/tấn. “Chúng tôi tin rằng đây là mức sàn của thị trường”, ông nói.


Cũng theo ông Bielski, các khách hàng đang bổ sung dự trữ để phục vụ nhu cầu mạnh trong quý 3 sẽ chứng minh cho đà giảm của giá không còn. Ngoài ra, giá nguyên liệu sản xuất thép dự báo sẽ tăng mạnh trong quý 4 cũng sẽ đẩy tăng giá các sản phẩm thép.


Hôm qua, Hiệp hội Thép thế giới cho biết, sản lượng thép toàn cầu tăng gần 8% trong tháng 6 năm nay, đạt 127,7 triệu tấn. Tính toán cơ bản thì mức này sẽ tương đương với sản lượng 1,55 tỷ tấn của năm 2011.

Theo Minh Vân (Cafef/MEPS)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.