CafeLand - Theo Bộ Công thương, cuối năm 2011, giá thép xây dựng sẽ ổn định do ảnh hưởng của Nghị quyết 11 cùng với nguồn cung lớn và hàng tồn kho ở mức cao.

Giá thép sẽ ổn định vào cuối năm 2011

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thực hiện Nghị quyết 11 về việc đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, trong đó có thép xây dựng, Tổng Công ty thép Việt Nam tiến hành rà soát chi phí cấu thành sản xuất thép nhằm minh bạch và ổn định giá bán trên thị trường.

Trong 10 tháng đầu năm 2011, hoạt động sản xuất thép cán xây dựng giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tăng trưởng các sản phẩm từ thép ở mức ổn định do nhu cầu xuất khẩu. Đặc biệt, các sản phẩm thép thanh, thép góc trong 10 tháng ước tính đạt 5,88 triệu tấn.

Tính đến đầu tháng 10, lượng thép xây dựng tồn kho ước tính 400 ngàn tấn. Bên cạnh đó, nguồn cung dồi dào, năng lực cán thép cùa các nhà máy sản xuất ổn định. Do đó, giá thép xây dựng có thể ổn định trong 2 tháng cuối năm.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.