CafeLand - Đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết giá thép có thể tăng đến 300.000 đồng/tấn bởi nhu cầu tiêu thụ thép có thể gia tăng trong tháng tới.

Trong tháng 3/2012, lượng thép tiêu thụ có phần khả quan hơn 2 tháng đầu năm với khoảng 521.000 tấn. Đến hết tháng 3, lượng thép tồn kho của toàn ngành vào khoảng 288.000 tấn, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái gần 200.000 tấn.

Hiện, giá thép trên thị trường trung bình dao động từ 16 triệu – 17 triệu đồng/tấn. Cụ thể, giá bán thép tại nhà máy của Tổng Công ty Thép Việt Nam (chưa VAT) dao động từ 16,15 triệu đồng đến 17,06 triệu đồng/tấn đối với thép tròn đốt và từ 16,15 triệu đồng đến 17,1 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn.

Theo Bộ Công Thương, thị trường tiêu thụ thép đã có sự tăng trưởng nhẹ sau nhiều tháng liên tiếp giảm do tác động từ sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, động thái hạ lãi suất sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản làm nhu cầu tiêu thụ thép có thể tăng trở lại. Vì thế, giá thép có thể tăng đến 300.000 đồng/tấn trong thời gian tới.

Thanh Trúc Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.