Quỹ đầu tư vàng lớn thứ 3 thế giới là ZKB đã bán ra 342.786 ounce vàng, tương đương 10,66 tấn, chiếm 5% trong tổng số vàng nắm giữ.

Giá tăng, các quỹ bán ròng gần chục tấn vàngTrong 4 phiên giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới liên tục đi lên, hồi phục khỏi mức thấp 1.521,9 USD/ounce để lên 1.621 USD/ounce, tăng đúng 100 USD. Các quỹ vì thế cũng có những quyết định kinh doanh mạnh tay.


Trong ngày 3/1, quỹ đầu tư vàng lớn thứ 3 thế giới là ZKB đã bán ra 342.786 ounce vàng, tương đương 10,66 tấn, chiếm 5% trong tổng số vàng nắm giữ, xuống còn 213,68 tấn – phiên giao dịch lớn nhất của quỹ này trong vài tháng trở lại đây. Đây cũng là quỹ lớn duy nhất có giao dịch trong phiên này.


Sang ngày 4/1, quỹ đầu tư lớn thứ 4 thế giới là iShares Gold Trust bán ra 1.213 ounce, không đáng kể. Ngày 5/1, quỹ lớn thứ hai thế giới là ETF Securities mua vào 6.267 ounce, tương đương 0,2 tấn.


Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust chưa có động thái nào từ cuối năm 2011 tới nay, nhưng giá trị tài sản đã tăng thêm hơn 2 tỷ USD nhờ giá vàng hồi phục trong những ngày đầu năm mới. Hiện SPDR có 1.254,57 tấn vàng.


Tổng cộng trong 3 ngày giao dịch đầu năm 2012, các quỹ đã bán ròng 9,41 tấn vàng, đưa lượng nắm giữ xuống còn 2.345,95 tấn, kém 25 tấn so với mức cao kỷ lục thiết lập giữa tháng 12. Số vàng của các quỹ tuy nhiên vẫn đang cao hơn số vàng mà các NHTW đang cất giữ trong kho dự trữ quốc gia, ngoại trừ Mỹ, Pháp, Italia và Đức.

Theo Ngọc Toàn (CafeF/TTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an