Nhu cầu từ Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong khi nguồn cung Ấn Độ khan hiếm đẩy giá quặng lên cao.
Sáng nay, giá quặng Ấn Độ hàm lượng 63,5/63% chào bán ở Trung Quốc với giá 190 USD/tấn, giá FOB. Đây là mức giá cao nhất hơn 2,5 tháng qua. Chuyến hàng quặng sắt giao ngay cuối cùng tính đến sáng nay tại cảng Trung Quốc được giao dịch với mức giá 188 USD/tấn.

Các chỉ số quặng được các nhà khai mỏ sử dụng để tính giá hàng quý đều lên cao nhất kể từ giữa tháng 5. Chỉ số Platt hàm lượng 62% sắt tăng 0,2% lên 179,5USD/tấn. Chỉ số The Steel hàm lượng tương đương tăng 0,2% lên 177,7 USD/tấn. Chỉ số Metal Bulletin tăng 0,6% lên 177,69 USD/tấn.

Giá thép thanh có vân ở Thượng Hải giảm 0,3% giữa phiên sáng nay xuống 4.929 nhân dân tệ/tấn (767,27 USD/tấn), nhưng vẫn gần mức cao nhất 3 tháng 4.968 nhân dân tệ/tấn (771,32 USD/tấn) đạt được ngày 1/8.

Việc xuất khẩu quặng sắt từ bang Karnataka, nơi sản xuất 1/4 quặng xuất khẩu của Ấn Độ, vẫn chưa đi vào hoạt động sau hơn 1 năm cấm do vụ tham nhũng làm thất thoát 3,6 triệu USD trong ngành khai khoáng của nước này.

Theo quyết định của tòa án Ấn Độ đến tháng 4 này lệnh cấm đã được dỡ bỏ tuy nhiên, đến nay việc hoạt động xuất khẩu vẫn chưa thể bắt đầu trở lại. Tuần trước Tòa án cũng vừa ban hành lệnh cấm khai thác quặng Bellary cũng nằm trong khu vực Karnataka.
Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.