Theo nguồn tin từ Reuters, giá phôi thép Biển Đen trong tuần này giảm từ 5 – 10 USD/tấn bởi người mua trì hoãn mua hàng vì lo ngại những bất ổn của kinh tế toàn cầu.

Giá phôi thép giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Các thương nhân chào giá phôi thép Biển Đen của Nga và Ukranie từ 670 – 680 USD/tấn, giảm từ 5 – 10 USD/tấn so với tuần trước. Giá phôi thép Thỗ Nhĩ Kỳ chào bán ở mức 680 – 690 USD/tấn, giảm 15 USD/tấn.

Nguyên nhân sự sụt giảm do đồng Euro bắt đầu giảm mạnh và sự suy giảm của thị trường chứng khoán trong 3 ngày liên tiếp. Đồng Euro trượt giá tạo điều kiện cho các nhà máy châu Âu và các công ty hưởng lợi khi cung cấp với giá 475 – 480 Euro/tấn, tương đương 658 – 665USD/tấn.

Theo nhận định của các thương nhân, thị trường có khả năng ổn định trong vài ngày tới.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.