CafeLand - Do nhu cầu cao về nhà ở tại các thành phố, giá nhà Trung Quốc lại tiếp tục tăng trong tháng 6 bất chấp những biện pháp kiềm chế từ chính phủ. Đây cũng là tháng thứ 13 liên tiếp giá bất động sản tại nước này tăng.

Giá nhà Trung Quốc lại tiếp tục tăng trong tháng 6, đây cũng là tháng thứ 13 liên tiếp giá bất động sản tại nước này tăng.

Theo một cơ quan nghiên cứu bất động sản tại Bắc Kinh, giá nhà tại 100 thành phố của Trung Quốc đã tăng 0,77%, đạt mức trung bình 10.258 NDT/m2 (1.673 USD). Riêng trong tháng 6, giá nhà đã tăng 0,04 điểm phần trăm.

Giá nhà tại 10 thành phố lớn tại Trung Quốc tăng 1,01% so với tháng trước và 9,93% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Giang Tô là tỉnh có mức tăng mạnh nhất với 3,6%, tiếp đến là Quảng Châu tăng 2,74%, Bắc Kinh tăng 1,6 %, Thượng Hải tăng 0,6 %.

Ông Zhang Huifang - Giáo sư tại trường Đại học Ningbo cho biết, kể từ khi chính phủ bắt đầu áp đặt giới hạn mua nhà trong năm 2010, nhu cầu của người mua nhà đã bị hạn chế và bây giờ việc người dân ồ ạt mua nhà cũng là điều dễ hiểu.

Theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, doanh số bán nhà mới tăng 35,6% so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng minh, nguồn cầu lớn về nhà ở đã khiến doanh số bán hàng tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.