Giá dầu tại thị trường Mỹ giảm hơn 4% trong phiên giao dịch mới đây, chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm do cung vượt quá cầu.

Hãng tin Reuters đưa tin, các chỉ số trên thị trường năng lượng Mỹ đều sụt giảm, các giao dịch ở Phố Wall (Wall Street) kém sôi động mặc dù tại thời điểm này là mùa tiêu thụ năng lượng cao nhất trong năm tại Mỹ.

Giá dầu Mỹ hồi phục chậm sau khi chạm đáy của 6 năm rưỡi hồi đầu tuần do lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Giá dầu WTI giao tháng 9/2015 hiện đang ở mức 41,14 USD/thùng, trong khi đó giá dầu WTI giao tháng 10 tăng lên 41,32 USD/thùng.

Đáng chú ý, giá dầu Brent giao tháng 10/2015 tiếp tục giảm 54 cent, tương đương 1,1%, xuống còn 46,62 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.

Các chuyên gia nhận định, giá dầu Mỹ giảm mạnh trong các phiên gần đây sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua bất ngờ tăng 2,6 triệu thùng.

Thị trường dự đoán nguồn cung dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa để bảo dưỡng định kỳ.

Hãng Citi Futures cho biết, xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia tăng thêm 430.000 thùng/ngày lên 7,37 triệu thùng/ngày, càng làm gia tăng lo ngại về tình trạng cung vượt cầu.

Tuy nhiên, đồng USD suy yếu và việc xuất hiện cơn bão đầu tiên trong năm 2015 ở vùng Đại Tây Dương lại hỗ trợ giá dầu./.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.