Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh sau khi xuất hiện thông tin cuộc đàm phán kéo dài hai ngày giữa Iran và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế thất bại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/2, tại thị trường London (Anh), giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 4 tăng lên mức 123,07 USD/thùng, trong khi đó tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ giao cùng tháng cũng tăng 0,3 USD lên 106,28 USD/thùng.


Giới phân tích cho rằng bất chấp những chỉ số sản xuất công nghiệp không mấy khả quan của Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), giá dầu trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng do giới đầu tư lo ngại căng thẳng giữa Iran và phương Tây gia tăng có thể khiến nguồn cung dầu mỏ cho thị trường thế giới bị thiếu hụt.


Trong khi đó, chốt phiên giao dịch cùng ngày, giá vàng thế giới vẫn duy trì đà tăng giá những ngày qua và lên mức cao nhất kể từ phiên giao dịch ngày 16/11/2011.


Giá vàng tại thị trường Hongkong mở cửa phiên giao dịch sáng 23/2 tiếp tục đi lên với mức tăng 1.779,5 USD/ounce.

Theo Nguyễn Chiến (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.