Kết quả này cao hơn so với mức 5,6% của 6 tháng nhưng đòi hỏi nỗ lực rất lớn của cả nền kinh tế trong quý tiếp theo để có thể đạt mục tiêu 6% vào cuối năm.

Tổng sản phẩm quốc nội của nền kinh tế trong 9 tháng đầu năm, theo số liệu của Tổng cục Thống kê đạt, 406.308 tỷ đồng (tính giá so sánh 1994), tăng 5,76% so với cùng kỳ 2010. Nếu căn cứ trên giá thực tế, con số này đạt khoảng 1,7 triệu tỷ đồng.


GDP 9 tháng tăng 5,76%
Nền kinh tế được dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong những tháng cuối năm. Ảnh: Vietnamnews

Sau 3 quý, tình hình sản xuất - kinh doanh tại khu vực công nghiệp được đánh giá là khả quan nhất với mức tăng trưởng 6,62%, dịch vụ tăng 6,24%. Tuy nhiên, tăng trưởng tại khu vực nông nghiệp chỉ đạt chưa đầy 2,4%.


So với cùng kỳ 5 năm gần đây, tăng trưởng của 9 tháng đầu năm nay khá thấp (chỉ cao hơn năm suy thoái 2009 - 4,59%). Trong năm 2007, tăng trưởng đạt cao nhất ở mức 8,16%. GDP năm 2008 và 2010 cùng tăng 6,52%.


Khi xây dựng kịch bản ban đầu cho kinh tế 2011, Chính phủ và Quốc hội từng đặt mục tiêu tăng trưởng 7-7,5%. Tuy nhiên, trước những khó khăn của nền kinh tế, chỉ tiêu này từng 2 lần bị điều chỉnh xuống còn 6,5% rồi 6%.


Tại cuộc họp báo cáo thường kỳ tháng 8, thường trực Chính phủ cho rằng kinh tế Việt Nam trong những tháng cuối năm còn phải chịu nhiều thách thức từ bên trong lẫn bên ngoài, tuy nhiên, diễn biến sẽ theo chiều hướng tốt dần lên. "Nếu điều hành vĩ mô tốt, từ nay tới cuối năm mục tiêu tăng trưởng 6% vẫn có thể đạt được”, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định.

Theo Nhật Minh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.