Sân bay Sa Pa sẽ có quy mô khoảng 371 ha, có tổng vốn đầu tư 6.948,8 tỷ đồng theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1773/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Theo đó, Cảng hàng không Sa Pa có quy mô sử dụng đất là 371 ha sẽ được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn theo phương thức PPP, tổng mức đầu tư 6.948,8 tỷ đồng.

Ở giai đoạn 1 từ năm 2021, dự án sẽ được đầu tư 4.180 tỷ đồng để xây dựng Cảng hàng không Sa Pa đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế -ICAO) và sân bay quân sự cấp II, đạt công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Giai đoạn 2 thực hiện sau năm 2028, hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 3,0 triệu hành khách/năm đảm bảo phù hợp với quy hoạch. Tổng mức đầu tư dự kiến giai đoạn này là 2.765 tỷ đồng.

Ngoài ra, để thuận tiện cho quá trình thực hiện, dự án sẽ được chia ra thành 2 dự án thành phần. Trong đó, giải phóng mặt bằng và tái định cư là dự án thành phần 1 sẽ thực hiện theo hình thức đầu tư công; dự án thành phần 2 (xây dựng Cảng hàng không) theo hợp đồng BOT.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 50 năm (thời gian xây dựng dự kiến là 4 năm; thời gian vận hành, khai thác và thu hồi vốn là 46 năm).

Cảng hàng không Sa Pa thuộc nhóm cảng hàng không nội địa, sẽ tọa lạc tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Lào Cai

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.