CafeLand – Tính đến ngày 20/3/2017, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã thu hút được hơn 200 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới và điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư gần 4,13 tỷ USD.

Số liệu theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Theo đó, tính đến ngày 20/3/2017, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) thu hút được hơn 200 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới và điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 4,13 tỷ USD và 181 dự án đầu tư trong nước và điều chỉnh tăng vốn cho hơn 70 dự án với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 88.100 tỷ đồng.

Một số dự án lớn đăng ký đầu tư trong 3 tháng năm 2017 như dự án sản xuất sợi lốp KVT-1 (tổng vốn đầu tư 220 triệu USD) do Kolon Industries Inc đầu tư tại KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương; Dự án nhà máy sản xuất thép của Tập đoàn Hòa Phát (tổng vốn đầu tư 60.000 tỷ đồng) tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi; Dự án mở rộng nhà máy của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (tổng mức đầu tư 2,5 tỷ USD) tại KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Tính đến hết tháng 3/2017, cả nước có 325 KCN được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên 94,9 nghìn ha, trong đó đã có 220 KCN đã đi vào hoạt động, 105 KCN đang đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, đã thành lập 16 KKT ven biển, với tổng diện tích mặt đất và mặt nước xấp xỉ 815 nghìn ha.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.