CafeLand - Theo thống kế của Hiệp hội gốm sứ xây dựng, đến thời điểm này, lượng tồn kho gạch ốp lát ước tính 30 triệu m2 với trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng.

Gạch ốp lát: Tồn kho 30 triệu m2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát chỉ hoạt động khoảng 70% công suất. Nguyên nhân không phải do nhu cầu tiêu thụ kém mà chính là giá mặt hàng trong nước cao hơn so với hàng nhập lậu.

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại hàng hóa từ Trung Quốc với giá thấp hơn giá thực tế. Vì vậy, hàng sản xuất trong nước khó cạnh tranh được với hàng nhập khẩu.

Trước khó khăn trên, Hiệp hội gốm xây dựng đã kiến nghị lên Bộ Tài chính nên đưa mặt hàng gạch ốp lát vào mục rủi ro và áp dụng giá tính thuế/m2 theo từng loại kích thước.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.