CafeLand - Ngày 8/11 vừa qua, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA) đã có Công văn số 69/2011-GSXD trình lên Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về thuế nhập khẩu đối với gạch ceramic. Đặc biệt là gạch nhập từ Trung Quốc nhằm chống gian lận thương mại.

Gạch nội: Cầu cứu chống gian lận thương mại

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Theo VIBCA, buôn lậu và gian lận thương mại gạch ốp lát từ Trung Quốc là một trong những nguyên nhân làm cho ngành gạch ốp lát rơi vào tình trạng hiện nay. Trung Quốc sản xuất khoảng 6 tỷ m2/năm, chiếm 2/3 sản lượng toàn thế giới và biên giới lại liền kề với Việt Nam nên buôn lậu và gian lận thương mại diễn ra rất phức tạp.

Vì thế, VIBCA kiến nghị cần phải đưa mặt hàng gạch ốp lát vào danh mục rủi ro và áp giá thuế tính trên m2 theo từng loại kích thước, không nên áp giá thuế theo hóa đơn mua hàng từ Trung Quốc do doanh nghiệp nhập khẩu xuất trình để thông quan. Cụ thể áp ở mức từ 5-12 USD/m2 đối với gạch ceramic tráng men mã số HS 6908, từ 5-13 USD/m2 đối với gạch ceramic mài bóng hoặc giả cổ mã số HS 6907.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.