CafeLand - Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa phản hồi những thông tin đăng trên các báo đến cập đến kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng tại các dự án ở Thanh Hóa và Quy Nhơn của FLC.

Dự án FLC Quy Nhơn tọa lạc tại xã Nhơn Lý có quy mô 1.300ha

Trong văn bản này, FLC cho rằng những hạng mục ghi nhận lỗi vi phạm nêu tại kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng chỉ là một số nhỏ trong hàng loạt hạng mục công trình thuộc dự án FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) và FLC Quy Nhơn (Bình Định).

Đồng thời những lỗi vi phạm được đề cập cũng chỉ xảy ra trong quá trình thực hiện một vài thủ tục hành chính nhỏ lẻ mà Tập đoàn chưa kịp hoàn thiện phù hợp với tiến độ thi công của các dự án.

Theo Tập đoàn này, do đặc thù của việc thực hiện dự án phải trải qua rất nhiều thủ tục hành chính và quá trình hoàn thiện các thủ tục hành chính này thường bị kéo dài nên có một số hạng mục Tập đoàn đã tiến hành song song việc thi công với việc hoàn thiện thủ tục để không trì hoãn, kéo dài tiến độ dự án.

Đại diện FLC cũng khẳng định những vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra cũng đã được Tập đoàn tổ chức khắc phục, điều chỉnh.

Trước đó, Thanh Tra Bộ Xây dựng đã công bố hàng loạt sai phạm tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của FLC như không có hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn lập quy hoạch, hồ sơ tổ chức cắm mốc giới theo đồ án quy hoạch đã được duyệt, một số hạng mục được thi công xây dựng khi chưa xong giấy phép,..

Dự án FLC Sầm Sơn nằm trên đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dự án có tổng diện tích 2.001.485 m2 và vốn đầu tư lên đến 12.088 tỷ đồng. Dự án FLC Quy Nhơn tọa lạc tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có quy mô 1.300ha và vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng.  

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.