CafeLand - Tập đoàn FLC vừa đưa ra kế hoạch tăng vốn lên mức gần 4.550 tỷ đồng trong thời gian tới.

Lễ khởi công sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links.

Theo tờ trình ĐHCĐ thường niên năm 2014, Tập đoàn FLC sẽ tăng vốn lên trên 3.750 tỷ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ. Cụ thể: FLC dự kiến sẽ phát hành hơn 6 triệu cổ phần để trả cổ tức đợt 2 năm 2013, tỷ lệ 4% trên vốn điều lệ mới. Ngoài ra, FLC cũng xin ý kiến cổ đông về việc chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ lên gấp đôi. Số cổ phần chào bán cho cổ đông hiện hữu dự kiến là 154,36 triệu cổ phần. Ngoài phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu, FLC sẽ chào bán riêng lẻ 600 tỷ đồng vốn cổ phần cho đối tác chiến lược với giá 12.000 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, Tập đoàn FLC đã phát hành riêng lẻ thành công 800 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi. Thành công này sẽ góp phần tăng tổng vốn điều lệ của FLC đạt mức gần 4.550 tỷ đồng trong thời gian tới.

Việc Tập đoàn FLC đẩy mạnh vốn điều lệ trong năm 2014 là để tài trợ vốn cho nhiều dự án lớn mà tập đoàn đang triển khai, có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, ngoài các mảng thương mại, dịch vụ, đào tạo đã triển khai các năm trước, FLC đã bắt đầu đẩy mạnh triển khai các dự án bất động sản, bao gồm: bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu đô thị, nhà ở, khu công nghiệp...

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: FLC, tăng vốn

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.