CafeLand - Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa có báo cáo đề xuất ý tưởng đăng ký đầu tư hàng loạt dự án vào tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh minh họa

Đó là các dự án khu đô thị Nam sông Đa Nhim tại huyện Đức Trọng; Phân khu chức năng số 3 (150ha) tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm; Dự án khu du lịch hồ Prenn và khu đô thị Liên Khương – Prenn.

Trong đó, đối với dự án khu đô thị Nam sông Đa Nhim, UBND tỉnh ủng hộ ý tưởng và thống nhất đề xuất của Tập đoàn FLC về khảo sát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư vào khu vực này theo hướng khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp. Quy mô dự án có thể mở rộng hơn phạm vi quy hoạch do huyện Đức Trọng xác lập.

Bên cạnh đó, FLC còn đề xuất đầu tư phân khu chức năng số 3 (150ha) tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. UBND tỉnh cho biết đây là khu đất đã bồi thường giải phóng mặt bằng nên thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai. Chủ trương hiện nay của tỉnh là cho thuê đất trả tiền hàng năm đối với toàn bộ các dự án trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Vì vậy tỉnh đề nghị FLC đăng ký tham gia đấu giá theo quy định.

Đối với 02 dự án khu du lịch hồ Prenn, khu đô thị Liên Khương – Prenn, UBND tỉnh ủng hộ FLC nghiên cứu và đề xuất quy hoạch dự án đầu tư. Tuy nhiên, trước thời điểm làm việc với FLC, UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm việc và có văn bản để Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland nghiên cứu, đề xuất quy hoạch, dự án đầu tư tại khu vực này. Do đó, đề nghị FLC nghiên cứu có ý kiến.

Ngoài các dự án nói trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị FLC tiếp tục nghiên cứu để đề xuất đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh, tại những vị trí phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Trước đó, FLC đã có đề xuất đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, như ở Cần Thơ, Bình Định, Quảng Ngãi,…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.