CafeLand - Ngày 14/12 vừa qua, Fitch Ratings hạ mức tín nhiệm của 5 ngân hàng lớn của Châu Âu do ảnh hưởng từ khủng khoảng nợ công đang lan rộng.

Fitch hạ xếp hạng tín dụng 5 ngân hàng lớn Châu Âu
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Trong thông cáo báo chí, 5 ngân hàng bị hạ cấp tín dụng là Banque Federative du Credit Mutuel, Credit Agricole, Danske Bank, OP Pohjola Group và Rabobank Group.

Fitch cho biết việc hạ xếp hạng lần này phản ánh nguy cơ suy thoái lan rộng mà hệ thống ngân hàng các nước khu vực đồng Euro đang đối mặt. Trong đó, Danske Bank và Credit Agricole là 2 ngân hàng bị ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc khủng hoảng này.

Đối với các ngân hàng khác, cuộc khủng hoảng gây ra những hậu quả tiêu cực gián tiếp. Bên cạnh đó, các thị trường vốn, đặc biệt thị trường liên ngân hàng đang hoạt động không hiệu quả cùng với nhiều vấn đề khác của kinh tế thế giới, cuộc khủng hoảng nợ đang kéo nền kinh tế suy thoái.

Tường Vy (Reuters/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.