CafeLand - Ngày 13/2 vừa qua, hãng xếp hạng tín dụng Fitch đã hạ xếp hạng tín dụng 4 ngân hàng lớn của Tây Ban Nha.

Fitch hạ xếp hạng các ngân hàng lớn của Eurozone
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Được biết, Fitch đưa ra quyết định hạ mức tín nhiệm của các ngân hàng lớn Tây Ban Nha sau khi tổ chức này hạ xếp hạng tín dụng của nước này từ AA- xuống A.

Ngân hàng lớn nhất khu vực đồng Euro về mức vốn hóa thị trường là Banco Santander đã bị hạ mức tín nhiệm. Kế đến là BBVA bị xếp hạng từ A+ xuống A, CaixaBank bị giảm xuống mức A- và Bankia xuống BBB+.

Tuy nhiên, Fitch dự báo Ngân hàng Bankia có nhiều triển vọng tích cực trong tương lai so với 3 tổ chức tín dụng còn lại.

Thanh Trúc (Xinhuanet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.