CafeLand - Ngày 20/12 vừa qua, bà Kamala Harris, Viên Chưởng Lý California đã gửi đơn kiện Fannie Mae (FNMA) lên tòa án Liên bang tại San Francisco do FNMA làm cản trở quá trình điều tra cho vay thế chấp và có dấu hiệu tước đoạt tài sản.

Fannie Mae, Freddie Mac bị kiện tước đoạt tài sản
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Trong đơn kiện, Bà Harris muốn biết các ngôi nhà bị tịch thu đang bỏ hoang có bị đánh thuế và Fannie Mae có quyền tịch thu nhà của những gia đình quân nhân một cách bất hợp pháp hay không.

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 1/2007 đến 6/2011 đã có hơn 768.000 trường hợp thế chấp đã bị tịch thu tài sản để gán nợ tại California. Trong đó, Freddie Mac và Fannie Mae nắm giữ hơn 60% trường hợp thế chấp này.

 

Được biết, Fannie Mae là một công ty tài chính được chính quyền bảo trợ với gần 50% các khoảng vay thế chấp.

Trường Khiêm (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.