CafeLand – Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) Ủy ban Liên minh kinh tế Á - Âu (EEC) vừa có thông báo khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm thép hợp kim và không hợp kim.

Cụ thể, EEC sẽ tiến hành điều tra một số sản phẩm thép cán nóng, cán nguội, thép mạ có các mã HS: 7208, 7209, 7210, 7211, 7212, 7225 và 7226. EEC không có quy định cụ thể về giai đoạn điều tra và ra kết luận trong vụ việc tự vệ. Theo thông lệ thông thường của các nước khác, thời gian điều tra có thể kéo dài từ 9 đến 12 tháng.

EEC cáo buộc rằng trong giai đoạn 2015-2017 đã có sự gia tăng lượng nhập khẩu các sản phẩm bị điều tra vào khối này cả về mặt tuyệt đối và tương đối, dẫn đến việc sụt giảm thị phần và gây ra thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa.

Ngoài ra, EEC cũng đưa ra cáo buộc về sự đe dọa thiệt hại trong tương lai do khối này lo ngại ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dư thừa thép, sự phát triển của các biện pháp an ninh đặc biệt và chống bán phá giá với các sản phẩm thép trong giai đoạn 2015-2017 (đặc biệt là biện pháp 232 của Hoa Kỳ với thép) có thể dẫn đến phân phối lại sự nhập khẩu thép trên thị trường thế giới, bao gồm cả thị trường của EEC.

Theo quy trình, thủ tục của EEC, trong vòng 25 ngày kể từ ngày khởi xướng, các bên có quyền đăng ký làm bên có liên quan để tham gia vụ việc. Trong vòng 45 ngày kể từ ngày khởi xướng, các bên liên quan có quyền yêu cầu tổ chức tham vấn công khai. Trong vòng 60 ngày kể từ ngày khởi xướng, các bên liên quan có quyền bày tỏ quan điểm (bằng văn bản).

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.