CafeLand - Ngày 6/6 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt 1% đã được duy trì từ tháng 12/2011.

Đây cũng là mức lãi suất thấp nhất của khu vực đồng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) kể từ trước đến nay, mặc dù cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực này vẫn diễn biến nghiêm trọng.

Ngoài ra, ECB cũng giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát trong khu vực Eurozone. Theo đó, tốc độ tăng GDP của khu vực này sẽ giảm gần 0,1% trong năm nay. Tuy nhiên, ECB đã hạ dự báo tốc độ tăng trưởng trong năm 2013 từ 1,1% xuống 1%, đồng thời cảnh báo lạm phát trong khu vực sẽ lên đến 2,4% trong năm 2012, cao hơn mức dự báo trước đây. Lạm phát trong khu vực này sẽ chậm lại ở mức 1,6% trong năm 2013.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.