CafeLand – Cả hai dự án đường Vành đai 3 và 4 TP.HCM đều bị chậm tiến độ do thiếu vốn triển khai.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có buổi làm việc với đại diện TP.HCM và Tổng Công ty ĐTPT&QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long về tình hình thực hiện Dự án đường Vành đai 3 và 4 TP.HCM.

TCT Cửu Long cho biết, đường vành đai 3 có tổng chiều dài 98,54km đi qua 4 địa phương là TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An và dự án được chia làm gồm 4 đoạn là Tân Vạn – Nhơn Trạch; Mỹ Phước – Tân Vạn; Bình Chuẩn-QL22 và QL22-Bến Lức. Trong các dự án này hầu hết đã lập xong thiết kế cơ sở, đang tìm nguồn vốn đầu tư. Riêng đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn đã được tỉnh Bình Dương đầu tư và đưa vào khai thác, sử dụng.

Đối với đường Vành đai 4 TP.HCM, theo TCT Cửu Long, dự án có tổng chiều dài 197,6km gồm 5 đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) - Trảng Bom (Đồng Nai); QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) – QL13 (Tân Uyên – Bình Dương); QL1 (Tân Uyên – Bình Dương) – QL22 (Củ Chi, TP.HCM); QL22 (Củ Chi, TP.HCM) - cao tốc TP.HCM (Bến Lức - Long An); Đoạn Bến Lức - Long An tới cuối tuyến trục Bắc Nam TP.HCM. Tại dự án này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ cho phép lập dự án đầu tư, còn lại 4 đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa triển khai các bước tiếp theo.

Như vậy, cả 2 Dự án đều chậm triển khai do nguyên nhân chính là thiếu nguồn vốn.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với đơn vị thực hiện dự án xây dựng báo cáo chi tiết tình hình thực hiện đường Vành đai 3 để báo cáo Chính phủ, trong đó có đề cập đến việc cân đối nguồn vốn GPMB của các địa phương liên quan để Chính phủ xem xét, chỉ đạo thúc đẩy tiến độ GPMB thực hiện dự án.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.