Để đi theo đường chính đến trụ sở UBND, HĐND huyện Lộc Hà, nhiều người phải đi đường vòng dài gần 5 km...
Đường tắt từ trụ sở Bảo hiểm xã hội ra UBND huyện Lộc Hà
 
Trụ sở Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) được xây dựng, đưa vào hoạt động từ năm 2013. Các trụ sở này cách đường 10 làn xe chỉ 130 m. Tuy nhiên, đến nay, để đi theo đường chính đến trụ sở UBND, HĐND huyện Lộc Hà, nhiều người phải đi đường vòng dài gần 5 km, thậm chí phải đi đường ruộng (giao thông nội đồng) như đường vào trụ sở Bảo hiểm xã hội Lộc Hà. Trong khi đường 10 làn đầu tư 240 tỷ đồng nhưng vắng người đi.
 
Ông Trần Danh Hướng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Lộc Hà chia sẻ: “Không chỉ cán bộ, công nhân viên của đơn vị, người dân đến giao dịch cũng phải đi lại khó khăn, vất vả, vì họ phải đến trụ sở cơ quan này bằng đường nội đồng”, ông Hướng ái ngại.
 
Ông Hoàng Trọng Hải, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Lộc Hà chia sẻ, tháng 10/2012 cơ quan bắt đầu đi vào hoạt động, khi đó đường không có, phải đi qua các cánh đồng lạc của người dân. Sau vài năm, huyện có làm đường nhựa, nhưng đường vào cũng bị chia cắt bởi đường 45 đang thi công, nên nhiều người vẫn phải đi đường tắt lầy lội bùn.
 
Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Hồng Cơ, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Lộc Hà cho biết, đường vào trụ sở: Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, Kho bạc huyện được quy hoạch theo tuyến nhánh của tuyến đường 45 m thuộc trung tâm hành chính huyện Lộc Hà. Các tuyến đường này được phê duyệt từ năm 2008. Tuyến đường 45 m đang triển khai thi công nhưng hiện nay do nguồn vốn xây dựng được đưa vào vốn trung hạn năm 2016-2020, nên dự kiến con đường này sẽ hoàn thành trong năm 2017, sau đó mới làm các tuyến đường nhánh vào những cơ quan nói trên.
 
“Quan điểm của huyện là ưu tiên đầu tư trục chính sau đó mới đến đường nhánh “xương cá”. Huyện có thể làm đường tạm để đi vào các trụ sở nhằm khắc phục sự cố giao thông trong một thời gian. Tuy nhiên, khi trùng dự án thì sẽ lãng phí ngân sách, trong khi điều kiện ngân sách của huyện đang khó khăn. Do đó, trước mắt sẽ tập trung hoàn thiện tuyến đường chính, còn các tuyến đường nhánh trong khi chờ đợi tuyến chính hoàn thành sẽ nâng cấp hiện trạng để đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người tham gia giao thông”, ông Cơ cho biết thêm.
 
Trần Lộc (Giao thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An