Dự án mở rộng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục quy hoạch từ năm 2000, được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2003, nhưng đến nay chưa thể về đích do vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài 1,3 km, mặt cắt ngang 28,3-30m kéo dài từ nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đến nút giao Voi Phục. Dự án kéo dài chậm 20 năm qua nhưng vẫn chưa thông được 2 đầu đường do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài làm 20 năm vẫn...tắc? - Ảnh 2.

Tháng 12/2020, UBND quận Đống Đa tiếp tục vận động nhân dân và thông báo sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng trong Quý I và II/2021.

Đoạn đầu tuyến đầu phố Pháo Đài Láng chưa được thi công.

Trên công trường, công nhân chia làm 3 ca làm việc để đảm bảo tiến độ như cam kết với chủ đầu tư

Hiện tại dự án đã thi công được khoảng 40%. Các đơn vị đang gấp rút triển khai xử lý đất nền, hoàn thiện hệ thống thoát nước, điện, nước và các loại cáp viễn thông.

Tiến độ công việc đang được đẩy nhanh những ngày cận Tết Nguyên đán.

Từ nay đến Tết Nguyên đán 2021, nhà thầu sẽ hoàn thành những đoạn đã có mặt bằng và đưa vào sử dụng từng đoạn. Quận Đống Đa quyết tâm hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2021, đại diện nhà thầu thi công chia sẻ.

Tuy nhiên, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài hiện vẫn đang vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng. Hai đầu đường đang bị 'bịt kín' bởi những nhà dân chưa di dời.

Dự án hiện mới GPMB đến đoạn chung cư N03 Láng Thượng, đoạn lối vào Bệnh viện GTVT.

Đại diện UBND quận Đống Đa cho biết: Việc thi công xây lắp dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sẽ được tiến hành thành từng đoạn, đối với các đoạn đã có mặt bằng, dự kiến hoàn thành thi công trong quí II/2021. Đối với các đoạn chưa có mặt bằng, dự kiến nhận mặt bằng trong Quí II/2021 và hoàn thành thi công xây lắp trong Quý IV/2021'.

Nguyễn Trọng Tài (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.