Tập đoàn phát triển bất động sản ở Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất tiết lộ sẽ đầu tư xây dựng một tòa tháp tại Dubai, cao hơn tòa Burj Khalifa cao nhất thế giới hiện nay.
Straits Times dẫn lời ông Mohamed Alabbar, chủ tịch tập đoàn Emaar cho biết, tòa tháp mới trị giá khoảng 1 tỷ USD và sẽ cao hơn tòa Burj Khalifa "một bậc".
 
Tuy nhiên, vị chủ tịch cho biết, chiều cao cuối cùng của tháp sẽ được công bố sau khi hoàn thành. Công trình này sẽ là "món quà cho thành phố trước năm 2020", năm Dubai đăng cai tổ chức Hội chợ Quốc tế. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6 năm nay.
 
Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Tây ban Nha Santiago Calatrava Valls. Tòa tháp sẽ có tầng quan sát, 18-20 tầng dành cho nhà hàng và khách sạn.
 
Tháp Burj Khalifa, hiện là công trình cao nhất thế giới ở Dubai. Ảnh: Gentside.com
 
Ông Alabbar miêu tả, tòa tháp mới sẽ giống như một "tượng đài thanh lịch", làm tăng thêm giá trị cho tòa nhà do công ty phát triển dọc theo nhánh sông của thành phố.
 
"Khi chọn mua nhà, nhiều người luôn muốn ngôi nhà mình có tầm nhìn đẹp", ông Alabbar nói.
 
Tòa nhà sẽ khá thanh mảnh và được cố định bằng những sợi cáp chắc chắn. 
 
Tháp Burj Khalifa cao 828 m, hiện là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Nó được xây dựng với chi phí lên đến 1,5 tỷ USD và mở cửa từ tháng 1/2010.
 
Thành phố Dubai khá nổi tiếng với hàng chục tòa nhà chọc trời. Trung tâm kinh doanh và du lịch của Vùng Vịnh đang phát triển các khách sạn, dự án giải trí nhằm thu hút 20 triệu khách du lịch mỗi năm kể từ năm 2020. Năm 2010, thành phố này đón khoảng 10 triệu lượt khách.
Tống Hoa (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.